Mái che lấy sáng polycarbonate sau khi hoàn thiện

Cách chọn và lắp đặt tấm lợp lấy sáng Polycarbonate

Cách lựa chọn và lắp đặt tấm lợp Polycarbonate cho công trình

Tấm lợp lấy sáng thông minh Polycarbonate đã quá quen thuộc với thị trường Việt Nam trong khoảng gần chục năm nay, với các nhãn hiệu hàng hóa phong phú và đa dạng. Nhưng liệu các vật tư này có đảm bảo về chất lượng cho người tiêu dùng?

Cách nhận biết sản phẩm tấm lợp lấy sáng Polycarbonate chất lượng

Có nhiều loại nhựa để sản xuất tấm lợp nhưng các nhà sản xuất phải lựa chọn nhựa Poly để chế biến vì nó có những đặc tính kỹ thuật mà ít những vật tư nào có thể có được. Ưu điểm về độ bền, chịu lực tác động tốt, tính trong suốt, độ truyền ánh sáng cao… đã tạo cho tấm lợp Poly có thể đứng vững ở trên thị trường đến tận ngày nay. Cũng vì vậy mà nhựa Polycarbonate này có giá thành cao hơn khoảng 2 đến 3 lần so với những loại nhựa khác có cùng tính năng.

Chọn mua tấm lợp polycarbonate như thế nào?Cách chọn mua tấm lợp lấy sáng như thế nào?

Xuất phát từ lợi nhuận đã có nhiều nhà sản xuất chế tạo ra những sản phẩm kém chất lượng, hàng nhái dẫn đến mau hỏng, mau lão hóa, đặc biệt sử dụng trên dưới 1 năm tấm mục như “bánh tráng”.Trung bình sản phẩm tấm lợp lấy sáng đạt chuẩn có tuổi thọ đạt trên 5 năm. Để có thể mua được sản phẩm tốt nhất thì người tiêu dùng nên lựa chọn những nhà cung ứng sản phẩm có nguồn gốc, xuất xứ rõ ràng, được công bố kèm theo các loại giấy chứng nhận cũng như chịu trách nhiệm về việc bảo hành. Đây cũng chính là cách mà người tiêu dùng có thể mua được những sản phẩm tốt.

Các lưu ý khi lắp đặt tấm lợp Poly

Trên thị trường Việt Nam, các tấm lợp lấy sáng được bán rộng rãi với nhiều dòng sản phẩm như tấm lợp lấy sáng Poly đặc ruột,tấm polycarbonate rỗng ruột và dạng sóng… được sản xuất từ các nước khác nhau và tùy theo giá thành. Đa số thì tuổi thọ của tấm lợp thường kéo dài ít nhất từ 5 tới 10 năm mới là đạt chuẩn. Nhưng cũng có nhiều tấm lợp chưa đạt tiêu chuẩn khi được sử dụng ngoài trời dễ bị hư hỏng,thấm nước vì không đạt chất lượng.

Một số lời khuyên cho người sử dụng khi lắp đặt sản phẩm tấm lợp Poly trong khi xây dựng và thi công công trình:

Mái che lấy sáng polycarbonate sau khi hoàn thiệnMái che lấy sáng polycarbonate sau khi hoàn thiện

  • Lựa chọn tấm lợp Poly đảm bảo về chất lượng, đặc biệt là tấm lợp lấy sáng có đủ tiêu chuẩn về lớp UV chống tia cực tím (hàng thông dụng có phủ UV), độ dày tốt và khả năng chiu lực của mái.
  • Khi thiết kế tấm mái chú ý về độ nghiêng của mái để giúp cho việc thoát nước dễ dàng hơn, hướng mái lợp theo chiều nước chảy.
  • Trong khi lắp đặt cần tính đến độ chịu lực của tấm PC theo chiều dày cũng như độ chịu tải của tấm lợp. Đặc biệt là khi thi công tránh bước trực tiếp lên bề mặt của tấm lợp, màng bảo vệ tấm lợp khi lắp đặt xong mới nên bóc ra.
  • Khi sử dụng các loại keo tiếp xúc tấm lợp thì nên dùng loại hoạt tính để không ảnh hưởng đến cấu trúc của tấm lợp.Đặc biệt không sử dụng keo axit.
  • Trong quá trình sử dụng tấm lợp thì tránh để hiện tượng tích tụ các rêu, bẩn trên tấm lợp để giữ tuổi thọ cho tấm lợp bằng cách sử dụng nẹp U nhôm viền xung quanh tấm.Về kiến thức thì chỉ có vậy thôi,chúc quý khách có những công trình hoành tráng,đạt chất lượng và quan trọng là lắp đặt đúng tiêu chuẩn của nhà sản xuất để thời gian sử dụng lâu hơn.Xem thêm về các sản phẩm của công ty chúng tôi tại đây ! Tư vấn lắp đặt miễn phí: 0967.688.789

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Chat Zalo
Hotline: 0936924079
Chat Facebook
Gọi điện ngay